Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội

Lời mở đầu
Trong công cuộc đổi mới nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua, đất nước ta đã thu được những kết quả khả quan, tạo được niềm tin trong nhân dân cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với những thành tựu đổi mới của đất nước, hoạt động Ngân hàng đã có những bước tiến đáng kể, góp phần tích cực vào việc kìm chế lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá hiện đại hoá để từng bước hội nhập vào xu hướng phát triển của khu vực và thế giới.
Tuy nhiên hoạt động của ngành Ngân hàng vẫn còn nhiều bất cập cả về cơ chế chính sách và tổ chức hoạt động. Bên cạnh những mặt được, ngành Ngân hàng vẫn còn những tồn tại. Một trong những tồn tại chủ yếu là số nợ quá hạn, nợ khó đòi, làm suy giảm năng lực của hệ thống Ngân hàng. Chính vì vậy việc đưa ra các cách thức, các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro tín dụng, đảm bảo an toàn cho hoạt động Ngân hàng luôn luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu và không thể thiếu trong hoạt động của mọi Ngân hàng.
Ngay từ đầu năm Ngân hàng Nhà nước cũng như các tổ chức tín dụng đã xây dựng những biện pháp để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng trên cơ sở an toàn và hiệu quả, mở rộng và đa dạng hoá các hình thức đầu tư để tạo sự chu chuyển vốn thông suốt, khắc phục tình trạng ứ đọng vón của các tổ chức tín dụng. Trong năm 2003 đòi hỏi các Ngân hàng Thương mại nói chung và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội nói riêng đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng trong hoạt động kinh doanh của mình.
Qua việc được xem xét, tìm hiểu, quan sát tình hình thực tế tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội trong thời gian thực tập vừa qua em nhận thấy mục tiêu nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội chính là mục tiêu đựoc cổ đông, Hội đồng quản trị cũng như ban lãnh đạo Ngân hàng thường xuyên quan tâm và đặt ra trong kế hoạch hoạt động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội trong năm 2003. Chính vì vậy em đã chọn đề tài ” Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội ” làm chuyên đề của mình với mong muốn góp phần làm cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội ngày càng phát triển.
Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy giáo Kiều Đức Thiện cũng như Ban lãnh đạo, các anh chị tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội đã giúp em hoàn thành chuyên đề này
Chuyên đề được chia làm 3 chương.
Chương I .Tín dụng và chất lượng tín dụng của Ngân hàng Thương mại .
Chương II. Hoạt động kinh doanh và chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội
Chương III.Một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: