Nâng cao chất lượng công tác quản trị mua hàng trong công ty cổ phần hoá chất và vật tư khoa học kỹ thuật Hà nội

Nền kinh tế nước ta đang trong giai đoạn chuyển từ kế hoạch hoá tập trung quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường có sự điều tiết của nhà nước vì vậy nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh với tất cả các nước trong khu vực cũng như trên thế giới là công việc hết sức cần thiết.
Trong điều kiện của kinh tế thị trường hầu hết các doanh nghiệp đều đang gặp phải nhiều thách thức lớn, phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của thị trường về chất lượng, giá cả và mẫu mã sản phẩm. Do đó, vấn đề đặt ra là một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu cần phải có tiềm lực về đội ngũ lao động có trình độ, tạo lập được uy tín, xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, nắm vững được thị hiếu của người tiêu dùng, giảm chi phí, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đó.
Đối với mỗi doanh nghiệp thì vai trò của người lao động là rất quan trọng, đây là điều kiện để có thể tồn tại và phát triển. Mọi người lao động tài năng, quyết đoán có thể dẫn tới doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn đồng thời có thể doanh nghiệp phát triển toàn diện. Chính vì vậy mà việc nâng cao hiệu quả trong công tác quản trị là vô cùng quan trọng. Trong thời gian thực tập tại Công Ty Cổ Phần Hoá Chất và Vật Tư Khoa Học Kỹ Thuật Hà Nội, em nhận thấy công ty này là công ty vốn chuyển từ cơ chế tâp trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường, để theo kịp với nhịp độ phát triển của thời đại công ty cũng có nhiều sự thay đổi về phương thức bán hàng, phương thức tiêu thụ hàng hoá. Tuy nhiên hoạt động mua hàng của công ty vẫn chưa được quan tâm thực sự. Đây là vấn đề mà không chỉ của công ty này mà gần như các doanh nghiệp khác nó cũng như vậy, hầu như các doanh nghiệp chỉ quan tâm đến hoạt động bán hàng. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc mang lại nhiều lợi nhuận hơn là quan tâm đến việc giảm chi phí mua hàng. Trong khi đó mua hàng lại là khâu đầu tiên của quá trình kinh doanh vậy mà nó lại chưa được đánh giá đúng vị trí đầu tiên. Mua hàng nhằm tạo tiền đề vật chất cho hoạt động bán hàng, hoạt động bán hàng có được tốt hay không còn phụ thuộc vào hoạt động mua hàng. Hơn nữa mua hàng tốt tạo điều kiện tăng lợi nhuận. Chính vì những lý do trên mà em chọn đề tài “ Nâng cao chất lượng công tác quản trị mua hàng trong công ty cổ phần hoá chất và vật tư khoa học kỹ thuật Hà nội”. Làm đề tài cho chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình. Thông qua quá trình nghiên cứu này sẽ giúp em có thể hiểu rõ hơn về hoạt động quản trị mua hàng trong doanh nghiệp không chỉ trên lý thuyết mà còn thông qua thực tế.

Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

nang cao chat luong quan tri mua hang.doc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: