Phân tích hoạt động tín dụng tại Ngân Hàng Công Thương Chi nhánh Cà Mau

1.1. Sự cần thiết của đề tài

Có thể nói sự kiện gia nhập WTO đã tạo ra nhiều cơ hội và thách thức buộc ngành Ngân hàng tài chính phải vận động nhiều hơn. Thực trạng trên đòi hỏi các Ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung và Ngân Hàng Công Thương Việt Nam nói riêng phải đứng vững. Bằng những nỗ lực phát triển theo các chuẩn mực quốc tế, xây dựng năng lực cạnh tranh, hiện đại hoá công nghệ ngân hàng… cùng những đóng góp tích cực với nền kinh tế quốc dân và cộng đồng, VietinBank tự hào là một trong 100 ngôi sao vàng năm cánh đang bay lên trên bầu trời đất Việt.

Nắm bắt cơ hội này, NHCTVN Chi nhánh Cà Mau quán triệt phương châm chỉ đạo của Ngân Hàng Công Thương Việt Nam: “Phát triển, an toàn, hiệu quả và hội nhập” cũng đã sẵn sàng đương đầu với thử thách mới trong sự cạnh tranh khốc liệt từ chính các tổ chức đồng nghiệp của mình từ trong và ngoài nước. Cũng như các Ngân hàng thương mại khác, NHCTVN Chi nhánh Cà Mau kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ với chức năng chủ yếu là huy động vốn để cho vay. Trong những năm qua thông qua hoạt động tín dụng chi nhánh đã đóng một vai trò quan trọng, tác động toàn diện trên các lĩnh vực sản xuất, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Cà Mau nói chung và thành phố Cà Mau nói riêng. Nhằm hiểu rõ hơn hoạt động tín dụng của NHCTVN Chi nhánh Cà Mau đạt hiệu quả như thế nào, gặp phải những rủi ro gì? Và những nguyên nhân gây ra rủi ro trong hoạt động tín dụng cũng như Ngân hàng đã áp dụng những giải pháp gì để hạn chế, em đã chọn đề tài “Phân tích hoạt động tín dụng tại Ngân Hàng Công Thương Chi nhánh Cà Mau” làm đề tài nghiên cứu của mình.

Hơn nữa, hoạt động cho vay để phục vụ sản xuất kinh doanh của Ngân hàng vừa là hoạt động gắn liền với hướng phát triển kinh tế của Tỉnh và tình hình sản xuất của người dân, nên việc nghiên cứu đề tài này sẽ tạo cho em có điều kiện tiếp cận thực tế một cách dễ dàng hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: