Tập hợp chi phí sản xuất – tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần xây dựng giao thông II – Thái Nguyên

Số trang: 44
Dung lượng 69.74 KB
Loại file Zip

Tóm tắt nội dung

Trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thực hiện phương châm đào tạo của nhà trường đối với các học sinh là “học đi đôi với hành, lý luận với thực tế” nhằm giúp đỡ các học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường không những nắm vững được kiến thức đã học mà điều quan trọng phải áp dụng được vào thực tiễn .
Xuất phát từ lý tưởng và đặc điểm trên nhằm mục đích đánh giá chất lượng đào tạo. Nhà trường đã trang bị và củng cố cho mỗi hoc sinh những kiến thức cơ bản nhưng liệu rằng những kiến thức đó có đảm đương hoàn thành nhiệm vụ được giao hay không? Đó là vấn đề hết sức quan trọng, qua đó ta có thể thấy rõ vai trò giữa “ lý luận” và “thực tiễn” không tách rời nhau trong công tác quản lý kinh tế.
Hạch toán kế toán với tư cách là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý kinh tế, tài chính của đất nước cũng đã có những cải tiến và hoàn thiện từng bước theo mức độ phát triển và yêu cầu của nền kinh tế. Tuy nhiên đối với phần lớn doanh ngiệp, để hoạt động trong nền kinh tế thị trường, họ vẫn còn lúng túng trong việc tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh nói chung và tổ chức hạch toán nói riêng, đặc biệt là tổ chức kế toán về chi phí và tính giá thành sản phẩm.
Đối với doanh ngiệp sản xuất thì chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm là hai chỉ tiêu quan trọng, do đó việc tăng giảm chi phí và giá thành có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Do đó tổ chức hạch toán chi phí và giá thành sản phẩm khoa học và hợp lý nhằm phấn đấu hạ thấp chi phí và giá thành sản xuất là một trong các vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất hiện nay .
Hội nhập với tư tưởng của các nhà quản lý doanh nghiệp cùng với sự mong muốn nâng cao nhận thức lý luận và thực tiễn về công tác tổ chức công tác kế toán trong doanmh nghiệp sản xuất. Em chọn chuyên đề “Tập hợp chi phí sản xuất – tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần xây dựng giao thông II – Thái Nguyên” làm chuyên đề thực tập.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: