Những công việc xã hội được dân Mỹ chuộng nhất

Giáo viên tiểu học, luật sư hay thợ làm tóc… là những nghề mang tính xã hội cao và thuộc vào top những nghề được ưa chuộng tại Mỹ.

 

 

Giáo viên tiểu học là một nghề được ưa chuộng tại Mỹ. Ảnh minh họa
Giáo viên tiểu học là một nghề được ưa chuộng tại Mỹ. Ảnh minh họa.

Khi nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ xã hội, phần lớn trong số họ cảm thấy công việc của mình không phải là một sự lựa chọn đơn thuần. Họ coi công việc của bản thân có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của người khác như những công việc liên quan đến trẻ em, giáo viên, nhân viên xã hội cho, cố vấn trường học hay người tư vấn và bảo vệ trẻ em.

Một số công việc liên quan đến làm đẹp, tư vấn làm đẹp, giúp mọi người đẹp hơn, tự tin hợn trong cuộc sống lại tác động đến xã hội một cách tinh tế hơn.

Dưới đây là những công việc xã hội tốt nhất tại Mỹ trong bảng xếp hạng năm nay:

Nhân viên bảo trì và sửa chữa

Bạn có thể nghĩ họ như những người lao động chân tay thông thường. Tuy nhiên, một nhân viên bảo trì và sửa chữa giống như một bác sĩ gia đình. Bạn có thể tìm thấy họ trong văn phòng Chính phủ, trường đại học, khu phức hợp căn hộ, bệnh viện, rạp chiếu phim, và trong tất cả các cơ sở yêu cầu một ai đó trong đội ngũ nhân viên để khắc phục sự cố có thể phát sinh.

Cục thống kê lao động Mỹ dự đoán, mức tăng trưởng việc làm trong ngành này là 11% tương đương khoảng 140 nghìn việc làm cho tới năm 2020.

Giáo viên tiểu học

Công việc của những giáo viên trường tiểu học nhiều hơn so với công việc giáo dục đơn thuần. Họ cũng ủng hộ, thúc đẩy tinh thần, giải trí, và làm bạn với trẻ em của chúng ta ngoài việc truyền đạt kiến thức sách vở, giáo viên hướng dẫn ở cấp độ này dạy các kỹ năng xã hội và thói quen học tập, những thứ vẫn theo suốt phần còn lại trong con đường học tập của các em học sinh.

Cục thống kê lao động Mỹ dự báo mức tăng trưởng 16,8% với khoảng 248.800 việc làm được bổ sung cho đến năm 2020.

Sĩ quan tuần tra

Mục tiêu hàng đầu của các sĩ quan tuần tra là đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Vị trí của họ không phải là ở sau bàn làm việc mà họ phải thường xuyên phải thực hiện các cuộc tuần tra trong cộng đồng. Sự hiện diện của họ thường xuyên được biết đến và phục vụ, ứng phó với các báo cáo sự cố.

Cục Thống kê lao động Mỹ dự báo mức tăng trưởng 8,2% cho các cán bộ tuần tra từ năm 2010 đến năm 2020 với khoảng 54.600 việc làm được bổ sung.

 

 

Luật sư là một nghề được đánh giá là
Luật sư là một nghề được đánh giá là “hot” trong những năm tới tại Mỹ. Ảnh minh họa.

Luật sư

Có đến 25% trong số các tổng thống Mỹ đến ngày nay đã từng là luật sư. Bởi vì các nhu cầu trong xã hội rất đa dạng cho các luật sư, họ thường chỉ giỏi trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như phá sản, bản quyền, hợp đồng, hoặc bất động sản. Mặc dù có nhiều cơ hội rõ ràng, luật sư thường được đóng khung vào một lĩnh vực và khu vực địa lý.

Các công việc trong nghề luật sư được dự báo tăng trưởng 10,1% cho đến năm 2020 với mức tăng 73.600 việc làm nữa.

Thợ làm tóc

Để theo kịp với các xu hướng làm đẹp mới nhất của một bộ phận dân cư không nhỏ, thợ làm tóc được đào tạo để cung cấp một loạt các dịch vụ làm đẹp, nhưng đặc biệt là có khả năng gội đầu, cắt, tạo kiểu tóc và màu tóc. Một số người cũng được đào tạo để cung cấp dịch vụ sơn sửa móng tay, móng chân, điều trị da, và trang điểm.

Cục Thống kê lao động dự báo mức tăng trưởng 15,7% cho các thợ cắt tóc từ năm 2010 đến năm 2020. Trong khoảng thời gian đó, gần 98.400 việc làm cho công việc này sẽ cần phải được lấp đầy.

Theo Hải Như

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: